Chắc tay súng giữ gìn biển đảo Tổ quốc

Thứ ba - 06/12/2011 08:29
Đại tá Đỗ Ngọc Niễn, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xây dựng chương trình hành động về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Đảng bộ và lực lượng vũ trang thực hiện tốt công tác tham mưu cho tỉnh, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Công tác diễn tập tại khu vực phòng thủ, phòng không nhân dân và diễn tập chiến đấu trị an được Bộ Chỉ huy Quân sự tổ chức luân phiên theo từng địa phương. Qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác và sẵn sàng tham gia chiến đấu của lực lượng thường trực khi có tình huống xảy ra.
Chắc tay súng giữ gìn biển đảo Tổ quốc
Đại tá Đỗ Ngọc Niễn, chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cho biết: Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xây dựng chương trình hành động về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Đảng bộ và lực lượng vũ trang thực hiện tốt  công tác tham mưu cho tỉnh, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Công tác diễn tập tại khu vực phòng thủ, phòng không nhân dân và diễn tập chiến đấu trị an được Bộ Chỉ huy Quân sự tổ chức luân phiên theo từng địa phương. Qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác và sẵn sàng tham gia chiến đấu của lực lượng thường trực khi có tình huống xảy ra.
1
Tuần tra bảo vệ vùng biển của của Tổ quốc
 
   Hiện nay, hầu hết cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự xã, phường, thị trấn trong tỉnh phần lớn đã qua đào tạo quân sự, trình độ, năng lực cơ bản đáp ứng được yêu cầu công tác quân sự quốc phòng ở cơ sở. Trong huấn luyện, với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, Bộ Chỉ huy Quân sự đặc biệt chú ý đến chương trình của từng đối tượng, sát thực tế. Do đó công tác huấn luyện được tổ chức quy củ, bài bản và chi tiết. Đối với huyện đảo Phú Quý, công tác quân sự quốc phòng càng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được tập trung trong công tác huấn luyện, diễn tập phòng thủ.
   Không chỉ chú trọng đến lực lượng thường trực, dân quân tự vệ và dự bị động viên, Bộ Chỉ huy Quân sự còn quan tâm đến việc bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho các đối tượng. Một cán bộ của Trường Quân sự tỉnh cho biết: Khi mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, nhiều cán bộ cơ quan, phường, xã tham gia học đã hiểu thêm nhiều điều, tích lũy thêm kiến thức để áp dụng trong thực tiễn khi giải quyết vấn đề ở cơ quan và địa phương. 
   Vừa qua, tỉnh thành lập các tổ đoàn kết khai thác hải sản trên biển. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chú trọng huấn luyện chuyên môn, giúp các chủ tàu nêu cao tinh thần đoàn kết và ý thức đề cao cảnh giác, bảo vệ chủ quyền và quyền làm chủ trên các vùng biển. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 606 tổ đoàn kết khai thác hải sản trên biển với 3.929 tàu thuyền. Đây thực sự là thế trận nhân dân cùng chiến sỹ bảo vệ sự bình yên biển đảo của Tổ quốc.
Vũ Hoàng
Theo http://www.daidoanket.vn (Cập nhật 19/01/2011)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

tai lieu so hoa
Truyện đọc
Mỗi tuần một câu chuyện
tra cứu
Liên kết Website

 

Góp ý
Thông kê truy cập
  • Đang truy cập133
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm131
  • Hôm nay1,901
  • Tháng hiện tại469,170
  • Tổng lượt truy cập6,739,378
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây